Hino đang dẫn đầu thị trường xe tải tại đất nước đông dân thứ 4 thế giới - Indonesia

Ngày đăng: 20/01/2020 Lượt xem 514

Có thể bạn chưa biết, ở Indonesia, Hino là một trong những thương hiệu xe tải được ưa chuộng hàng đầu. Nếu đặt chân tới quốc gia này, bạn sẽ thấy các xe tải tham gia giao thông chủ yếu là thuộc các thương hiệu Nhật Bản, trong đó nhiều nhất là Hino.

Không phải ngẫu nhiên mà tháng 5 vừa rồi Hino Motors Vietnam (HMN) đã mời các đại lý hoàn thành chỉ tiêu của mình tới thăm Hino Indonesia. Trong chuyến đi này, đại diện Sao Bắc đã tìm hiểu được những thông tin bất ngờ về Hino tại quốc đảo có lượng dân số khủng (269.662.807 người vào ngày 18/07/2019 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc), đứng thứ 4 thế giới:

- Indonesia là thị trường lớn nhất của Hino trên thế giới: doanh số 40 - 50 nghìn xe/năm

- Có 151 đại lý Hino, trong đó 123 đại lý 3S và 28 đại lý 1S

- Tổng xe tải bán ra tại Indonesia: 100 - 120 nghìn xe/năm; thương hiệu Nhật chiêm 90% (Hino, Fuso, Isuzu)

- Hino chiếm 60% thị phần phân khúc xe tải hạng trung và nặng

Theo tin mới nhất của chuyên trang về xe tải châu Á http://www.asiantrucker.com/, Hino vẫn đang tăng trưởng ấn tượng tại quốc gia này:

Theo dữ liệu bán lẻ tháng 3 năm 2019 của Hiệp hội Công nghiệp Ôtô Indonesia (Gaikindo), mức tiêu thụ xe tải và xe bus của Hino đứng đầu nước này với 3.038 xe bán ra.

Doanh số của Hino phần lớn dựa trên các dòng xe tải hạng trung, với 1.964 xe, tương đương 63% thị phần dòng xe này, với sản phẩm Hino Thế hệ Mới Ranger FM 260 JD bán chạy nhất. Sản phẩm Hino Dutro Mới trong phân khúc xe tải nhẹ cũng bán rất tốt và đạt 1.055 xe. Phần doanh thu còn lại là từ các dòng xe tải hạng nặng.

Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị của Hino Motors Sales Indonesia (HMSI), ông Santiko Wardoyo, trong một thông báo, cho rằng thành công này chính là bằng chứng cho thấy người dân Indonesia, đặc biệt là giới doanh nhân, đang dành thêm rất nhiều niềm tin cho thương hiệu Hino.

Bên cạnh đó, Hino cũng ưu tiên các dịch vụ hỗ trợ cho các khách hàng trung thành và công việc kinh doanh của họ. Nguyên tắc này làm giảm chi phí dành cho phương tiện tới mức tối thiểu, đồng thời đẩy thời gian hoạt động tới mức tối đa, dẫn tới thời gian làm việc của xe được tối ưu ở mức cao nhất. “Trở thành người dẫn đầu tuyệt đối trên thị trường xe tải và xe bus là một trong những động lực thúc đẩy chúng tôi đưa ra những sản phẩm, dịch vụ có giá trị nhất cho khách hàng”, ông Santiko nói.Liê

Tại Việt Nam, các sản phẩm Hino Dutro nhập khẩu từ Indonesia cũng rất được khách hàng ưa chuộng. Xem các xe Dutro được phân phối bởi Sao Bắc tại đây: http://sabaco.vn/vi/dutro/search.html

Hotline tư vấn: 090 226 8480

Theo dõi trang Facebook Sao Bắc để cập nhật thông tin sớm nhất: https://www.facebook.com/xetaihinosaobac/

 

0902268480